Female participants are showing off with their ponytails. Photo: www.ntpc.gov.tw
Female participants are showing off with their ponytails. Photo: www.ntpc.gov.tw

Đó là một trường hợp của 14 người phụ nữ và trẻ em – Tóc nay còn mai mất – ở thành phố Tân Đài Bắc, những người đã cắt đi mái tóc dài của họ để dùng làm tóc giả cho những người bệnh ung thư đang hóa trị.

Nhóm này gồm một ủy viên hội đồng và những người Việt Nam nhập cư gần đây, đã tặng tóc của họ cho một tổ chức từ thiện là một ngân hàng thực phẩm. Ủy viên hội đồng, Hồng Giai Quân, đã hiến tặng lần thứ hai, và nhớ lại rằng cảm xúc cô lẫn lộn trong lần đầu tham gia.

“Tôi tiếc bộ tóc dài của mình, phải mất nhiều năm mới được như vậy”, cô thừa nhận. Tuy nhiên, cô Hồng đã rất ấn tượng với sáng kiến ​​này và cho biết giờ đây cô mong được góp phần để giúp đỡ những bệnh nhân ung thư.

Một trong những người Việt, họ Nguyễn, đã dẫn đứa con gái út của mình đi cùng để dạy cho cô gái biết rằng ban cho có phước hơn nhận lãnh. Nguyễn kết hôn với một người đàn ông địa phương, và đã sống ở Đài Loan trong 16 năm. Chồng cô đã qua đời 6 năm trước vì tim ngừng đập.

Là một người mẹ của ba đứa con, Nguyễn đã nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức từ thiện, và cô nói rằng cô cố gắng cống hiến lại xã hội bất cứ khi nào có thể.

Original: Hair today and gone tomorrow — but women couldn’t be happier