Section 3 of Dongda Road, Taiwan. Photo: Google Maps
Section 3 of Dongda Road, Taiwan. Photo: Google Maps


Một cây cầu ở Tân Trúc- một thành phố ở miền bắc Đài Loan, bị sụp đổ một phần sau khi một chiếc xe tải phun nước đi lên cầu, những mảnh bê tông rơi đã khiến cho một người Việt Nam nhập cư 47 tuổi chết khi đang đánh cá bên dưới cầu vào sáng thứ Bảy.

Theo tờ Liberty Times, vào khoảng 9 giờ sáng, người lái xe tải 41 tuổi đã đến Nanliao, khu vực ven biển của Tân Trúc, Khu số 3 đường Dongda, đã quyết định đi đường tắt không đúng luật.

Nghĩ rằng chiếc cầu có thể chịu được trọng lượng của xe tải, và người lái xe quyết định tiếp tục chạy qua cây cầu bê tông – tuy nhiên, cây cầu chỉ được chỉ định dành cho xe đạp. Một phần của cây cầu bị vỡ và một mảnh bê tông lớn rơi trúng đầu nạn nhân, khiến anh ta bất tỉnh.

Nạn nhân bị chấn thương ở đầu và chân của mình, và nguy hiểm đến tính mạng. Nhân viên cứu hộ đã đưa nạn nhân đến bệnh viện, và đã chết không lâu sau đó.

Theo điều tra sơ bộ, cảnh sát loại trừ khả năng tài xế say rượu, vì kết quả xét nghiệm rượu là âm tính.

Người tài xế run rẩy sợ hãi, nói với cảnh sát rằng ông không biết xe tải hạng nặng không được phép lên cầu, nhưng chính quyền cho biết có các biển cảnh báo rất rõ ràng ở cả hai đầu cầu.

Ông ta bị giam giữ để điều tra thêm về cáo buộc lái xe nguy hiểm gây tử vong.

Original: Truck driver arrested after bridge damage kills man