The Changua District Court, Taiwan. Photo: Google Maps
The Changua District Court, Taiwan. Photo: Google Maps


Một lái xe 36 tuổi người Đài Loan bị kết án bảy năm rưỡi tù giam hôm thứ Tư, vì đã đụng phải 3 công nhân Việt Nam nhập cư ở huyện Chương Hóa, miền trung Đài Loan, đầu năm nay. Vụ việc dẫn đến 2 người chết và một nạn nhân khác bị thương.

Tờ United Daily News đưa tin, tại Tòa án huyện Chương Hóa, người đàn ông họ Trác, đã nhận tội lái xe say rượu và gây tử vong trong một tai nạn giao thông xảy ra vào đầu giờ ngày 9/1 tại Hòa Mỹ.

Tòa án cho biết rằng trước khi lái xe về nhà, người đàn ông Đài Loan 36 tuổi đã uống ‘vài ly rượu’ whiskey tại một nhà hàng ở trung tâm thành phố.

Trên đường về nhà trên đường Hegang, anh đã đụng phải 3 người phụ nữ đang chạy xe đạp điện.

Hai trong số các nạn nhân đều họ Nguyễn, đã chết ngay tại hiện trường, trong khi nạn nhân thứ ba bị chấn thương ở tay. Sau khi va chạm, xe của nghi phạm tiếp tục đâm vào một cột điện, làm cho ông Trác bị thương nghiêm trọng và bị kẹt trong chiếc xe.

Sau tai nạn không lâu, Tòa án phát hiện ra, ông Trác người đã từng bị quản chế 3 năm vì bị kết tội lái xe khi say rượu trước đây, đã có hàm lượng cồn trong máu (BAC) là 0,23%, hoặc gần gấp 5 lần mức cho phép là 0,05%.

Thẩm phán nói rằng một án phạt nặng là thích hợp cho ông Trác, người đã từng bị kết tội lái xe khi say rượu trước đây, cũng không thực hiện lời hứa trả tiền bồi thường cho 2 nạn nhân theo thoả thuận, trong một cuộc họp hòa giải vào tháng Giêng. Điều này khiến thẩm phán thấy rằng ông Trác không thực sự hối hận về những gì mình đã làm.