Sihanoukville City in Cambodia where the country's only deep sea port is located. Photo: Wikimedia Commons
Sihanoukville City in Cambodia where the country's only deep sea port is located. Photo: Wikimedia Commons


Một doanh nhân Việt Nam đã có mặt tại tòa án Phnom Penh hôm thứ Hai vì tội buôn lậu hơn 100 kg cocaine từ Nicaragua sang Campuchia giấu trong một lô hàng bạch tuộc.

Vào ngày 26/11/2016, Vương Minh Quốc, 40 tuổi, bị cáo buộc mang theo hơn 100 kg cocaine ẩn bên trong bạch tuộc được vận chuyển từ Nicaragua đến Cảng tự trị Preah Sihanouk ở thành phố Sihanoukville, Khmer Times đưa tin.

Cảnh sát chống buôn bán ma túy bắt giữ Vương và thu giữ cocaine từ lô hàng gửi đến công ty của Vương.

Thiếu tướng Sary Botrsatya, phó cảnh sát trưởng chống buôn bán ma túy quốc gia, cho biết họ nhận được một thông tin từ Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc rằng một con tàu chứa bạch tuộc đã đến Campuchia. Các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ thuyền trưởng của tàu và thu giữ 1.000 kg cocaine, nhưng để lại 110 kg trên tàu.

“Các nhà chức trách Trung Quốc muốn tìm ra ai sở hữu lô hàng, vì vậy họ để thuyền trưởng trợ lý của tàu tiếp tục hành trình đến Campuchia,” Botrsatya nói.

Hôm thứ ba tại Tòa án thành phố Phnom Penh, Vương bị buộc tội buôn bán ma túy và phải đối mặt với tù chung thân nếu bị kết án. Vương phủ nhận cáo buộc và cho biết ông đã có hợp đồng nhập khẩu bạch tuộc, từ Nicaragua để bán tại Campuchia và Việt Nam.

Bản án sẽ được công bố vào ngày 17/9.

Original: Vietnamese charged with trafficking cocaine to Cambodia