Sengkang district, Singapore. Photo by Google.
Sengkang district, Singapore. Photo by Google.

Một phụ nữ Singapore gốc Việt 38 tuổi, đã bị tuyên án tù bốn tuần vì đã giết con vẹt của con gái riêng của chồng tại Singapore vào tháng 10 năm ngoái.

Tờ Straits Times đưa tin, vào ngày 27/10 năm ngoái, Trần Thị Thúy Hằng, một thợ làm móng tay, đã tức giận khi con vẹt cắn má bà sau khi bà đi làm về nhà ở Sengkang.

Cô con gái riêng 26 tuổi Yu Mei Ling của chồng bà tuyên bố rằng con vẹt tên là “Lucky”, người được cha của cô là Yu Ching Meng mua sáu năm trước, không hung dữ vì nó không tấn công bất cứ ai.

Bà Trần phàn nàn với người chồng 60 tuổi của mình và tuyên bố rằng con chim nên bị bỏ đi hoặc giết chết.

Lúc 8 giờ sáng ngày hôm sau, Trần mở lồng chim và liên tục đánh con vẹt bằng một cái sào giặt bằng tre cho đến chết. Bà cho chồng thấy xác chim, sau đó ném con chim và lồng vào một máng đổ rác gần đó, tòa án được cho biết.

Con gái của bà Trần ban đầu không muốn gọi cảnh sát nhưng cô đã báo cáo vụ việc cho Cơ quan thú y nông nghiệp thực phẩm một tuần sau đó, do bà Trần tỏ ra không hề hối hận.

Trần bị buộc tội ngược đãi động vật. Vào ngày 1/8, bà bị tuyên án tù 4 tuần sau khi bà nhận tội tại tòa án hồi tháng trước. Thẩm phán Adam Nakhoda cho biết hành động của bà đã được “tính toán và cố ý”.

Ở Singapore, những người ngược đãi động vật có thể bị phạt 15.000 SGD (~10.981 USD) và bị phạt tù tối đa 18 tháng.

Tháng 12 năm ngoái, Yu Mei Ling nhận được một con vẹt mới từ cha cô và đặt tên nó là “Lucky” một lần nữa, vì cả hai cha con đều nhớ con chim đã bị giết.

Original: Woman jailed 4 weeks for killing stepdaughter’s parrot