Control Yuan, Taipei City, Taiwan. Photo: Google Maps
Control Yuan, Taipei City, Taiwan. Photo: Google Maps

Một báo cáo của Viện Giám Sát của Đài Loan – cơ quan điều tra chính thức giám sát bốn ngành khác của chính phủ – đã yêu cầu nỗ lực và hợp tác lớn hơn, giữa các nhà chức trách để chống lao động nhập cư bất hợp pháp và các vấn đề xã hội liên quan.

Theo tờ China Times, báo cáo điều tra được soạn thảo bởi bốn thành viên của Viện Giám Sát, cụ thể là Lee Yueh-der, Chen Ching-tsai, Chang Jen-hsiang và Yang Mei-ling, đã được phê duyệt trong một cuộc họp giữa 2 Ủy ban- Ủy ban về các vấn đề gia đình và dân tộc thiểu số, và Ủy ban các vấn đề về tài chính và kinh tế.

Cơ quan xuất nhập cảnh quốc gia của Bộ Nội vụ đã bị kêu gọi tăng cường điều tra và xử lý các hoạt động bất hợp pháp, của công nhân nước ngoài bất hợp pháp tại Đài Loan, nhằm đạt được mục tiêu chính sách tốt hơn.

Tính đến cuối tháng 6, đã có 689.824 lao động nhập cư ở Đài Loan, nhưng 51.404 người đã được ghi nhận là người nhập cư bất hợp pháp mà không có giấy phép lao động hợp lệ, vì họ đã bỏ trốn khỏi nhà tuyển dụng của họ.

Mặc dù số lượng người nhập cư bất hợp pháp ở Đài Loan đã giảm nhẹ nhưng nó đã có xu hướng tăng kể từ năm ngoái, đã thu hút sự chú ý của mọi người, vì tội phạm bạo lực và các vấn đề liên quan đến ma túy của người nước ngoài cũng thường xuyên được quan tâm.

Original: Illegal migrants blamed for social problems in Taiwan