Supreme Court of Taiwan. Photo by Wikipedia
Supreme Court of Taiwan. Photo by Wikipedia

Một người đàn ông Việt Nam bị kết án 15 năm tù vì tội giết người và gây thương tích sau khi giết một đồng hương và làm bị thương hai người đàn ông khác trong một nhà hàng ở thành phố Tân Bắc năm ngoái.

Cơ quan Thông tấn Trung ương đưa tin, trích dẫn các tài liệu tòa án, Bùi Tiến Dũng đã cãi nhau với một người đàn ông Việt họ Tô trong nhà vệ sinh của một nhà hàng Việt Nam ở quận Tân Trang vào tháng 6/2017. Cả hai dường như đã giải quyết được cuộc xung đột của họ bằng cách bắt tay, nhưng Bùi vẫn không hài lòng với vụ việc.

Người em họ của Bùi đã đi mua 5 con dao khi anh lo rằng ông Tô sẽ tìm cách trả thù. Khi Bùi và em họ của anh ta rời khỏi nhà hàng, Bùi đến gian hàng của ông Tô và đâm một người đàn ông họ Phạm đến chết bằng một con dao. Anh ta cũng làm cho ông Tô và bạn của ông – cũng họ Phạm bị thương ở tay và lưng.

Trước đây, Bùi đã bị một án tù 16 năm tù bởi Tòa án quận Tân Đài Bắc về tội giết người và cố ý giết người. Nhưng ông đã kháng cáo vụ kiện lên Tòa án Tối cao Đài Loan.

Hôm thứ Ba, Tòa án Tối cao Đài Loan cho biết ý định giết ông Phạm của Bùi là rõ ràng khi anh đâm vào ngực của nạn nhân. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy Bùi muốn giết Tô và ông Phạm khác khi anh chỉ vung con dao vào họ.

Tòa án Tối cao đã giảm án tử hình ông Bùi và giảm thời hạn tù giam xuống còn 15 năm.

Anh ta sẽ bị trục xuất ngay khi mãn hạn tù.

Original: Vietnamese man jailed 15 years for fatal stabbing in Taipei