A man was left alone on a mountain after he was injured by a boar trap in Zhejiang. Photo: Weibo
A man was left alone on a mountain after he was injured by a boar trap in Zhejiang. Photo: Weibo

Người đàn ông Trung Quốc 28 tuổi bị thương do bẫy lợn và bị mắc kẹt trên các ngọn đồi của Chiết Giang trong hai tuần đã được cảnh sát tìm thấy với sự giúp đỡ của dân làng vào tối Chủ Nhật.

Người đàn ông Hà Nam họ Cao, người đã bị mắc kẹt với một chân bị thương nặng ở vùng núi kể từ ngày 28/7, đã được giải cứu sau khi cư dân của một ngôi làng ở tỉnh Chiết Giang nghe thấy tiếng hét của anh. Anh đã khóc kêu cứu trong nhiều ngày, tờ Beijing Youth Daily đưa tin.

Được biết vào ngày 28/7, người đàn ông thất nghiệp đã đi bộ từ Thanh Điền đến Lệ Thủy ở tỉnh Chiết Giang. Trên đường đi, anh bị mắc vào một cái bẫy bắt heo rừng. Sau đó, chủ nhân của cái bẫy đến, gỡ cái bẫy khỏi chân anh và bỏ đi để mặt anh Cao ở đó.

Vào ngày 12/8, một người dân làng đánh cá gần đó đã thông báo với cảnh sát khi anh nghe tiếng kêu cứu của anh Cao.

Ban đầu, hoạt động cứu hộ của cảnh sát đã bị đình trệ khi nạn nhân ở bên kia sông, nhưng sau khi điều động một chiếc thuyền đánh cá từ một ngôi làng lân cận, các cảnh sát đã đến được chỗ nạn nhân người yếu ớt và nhợt nhạt.

Anh Cao đang trong tình trạng ổn định tại một bệnh viện địa phương để điều trị cho chân bị thương của mình, anh đã bị sụt 15 kg trong hai tuần bị mắc kẹt, anh sống sót được là nhờ cách ăn côn trùng và uống nước suối.

Original: Man found after being ‘left for dead’ in Chinese mountains