The thirsty king cobra has a drink of water. Photo: Youtube
The thirsty king cobra has a drink of water. Photo: Youtube


Một video về một người đàn ông đưa nước cho một con rắn hổ mang lớn bị khát ở Ấn Độ đã được lan truyền, sau khi được tải lên mạng xã hội. Dân làng ở Maharashtra được những người xem video khen ngợi, đoạn video cho thấy người đàn ông đang cho con rắn bị khát uống nước.

Con rắn đã được phát hiện trong một giếng khô bởi người đàn ông đang đi bộ qua làng vào một ngày nóng bức, tờ Daily Mail Online đưa tin.

Bởi vì thời tiết rất nóng, người đàn ông kéo con rắn khát ra khỏi giếng và cho nó nước. Một số dân làng tụ tập xung quanh và một cô bé hét lên “Nhìn kìa! Con rắn đang uống nước! ”

Người đàn ông đã không cung cấp sữa cho con rắn để tránh nhiễm khuẩn. Ở Ấn Độ, nhiều người Hindu cung cấp sữa cho rắn hổ mang, mà họ tin là hiện thân của nữ thần Manasa Devi. Họ tin rằng điều này sẽ mang lại cho họ may mắn.

Việc mọi người có nên cung cấp thức ăn và nước cho rắn hoang dã hay không đã gây tranh cãi ở Ấn Độ. Vào tháng 3/2017, một đoạn video một con rắn hổ mang uống nước từ một cái chai đã lan truyền. Con rắn đã được cứu bởi một nhân viên kiểm lâm gần một nhà máy điện.

Nhà bảo vệ động vật hoang dã Janaki Lenin đã viết trong một bài đăng trên Facebook rằng mọi người không nên cung cấp thức ăn và nước uống cho một con rắn bị dồn vào một góc, chỉ muốn tháo chạy. Cô cũng nói rằng việc tay không cầm rắn là rất nguy hiểm bởi vì Ấn Độ không có thuốc chống độc để điều trị vết cắn chết người của chúng.

YouTube video
YouTube video

Original: Man praised for giving thirsty king cobra a drink of water