The trade is dog and cat meat in Indonesia has been banned. Photo by iStock.
The trade is dog and cat meat in Indonesia has been banned. Photo by iStock.

Chính phủ Indonesia đã đồng ý cấm buôn bán thịt chó và mèo để cải thiện hình ảnh của đất nước với khách du lịch nước ngoài, vì các nhóm quyền động vật lo ngại việc ngược đãi động vật và sự lây lan của bệnh dại.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, liên minh Dog Meat-Free Indonesia cho biết: đã đạt được 1 thỏa thuận về cấm buôn bán thịt chó và mèo, cũng như việc cấm cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người buôn bán thịt chó.

Tờ Jakarta Post đưa tin, Liên minh, bao gồm các tổ chức phúc lợi động vật địa phương và quốc tế, đã làm việc hết sức để chống lại việc tiêu thụ và buôn bán thịt chó và mèo.

Tuyên bố này được đưa ra sau một cuộc họp kéo dài hai ngày về Điều phối quốc gia về phúc lợi động vật ở Jakarta hồi đầu tháng này. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện từ Bộ Nông nghiệp và các tổ chức phi chính phủ, bao gồm Mạng lưới hoạt động của Jakarta Animan, Animal Friends Jogja, Tổ chức Thay đổi cho Thú vật, Tổ chức Humane Society International (HSI) và Four Paws.

Trích dẫn tuyên bố của Cục trưởng cục sức khỏe cộng đồng thú y- Syamsul Ma’arif, buôn bán thịt chó và mèo đe dọa danh tiếng quốc tế của Indonesia. Ông cũng nói thêm: Tiêu chuẩn thấp về bảo vệ động vật là không thể chấp nhận được đối với những khách du lịch tiềm năng, điều đó khiến họ từ chối đến thăm Indonesia.

Chủ tịch HSI Kitty Block cho biết bà hy vọng các nước châu Á khác như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam sẽ theo chân của Indonesia để cấm buôn bán thịt chó và mèo.

Original: Indonesia bans dog, cat meat trade to improve tourism image