The closure of Macau's only dog-racing track left more than 500 dogs abandoned. Photo: iStock
The closure of Macau's only dog-racing track left more than 500 dogs abandoned. Photo: iStock

Macau đã tiếp nhận hơn 500 con chó đã bị bỏ rơi, sau khi đóng cửa một trong những sân vận động đua chó hợp pháp của châu Á.

Tờ thời báo Nhật Bản đưa tin, Canidrome Macau, đã mở cửa hơn 50 năm trước, đã được lệnh phải đóng cửa vào ngày 21/7 sau khi các nhóm quyền động vật cáo buộc sân vận động có nhiều con chó bị ngược đãi và bị chết.

Theo chính phủ Macau, tổng cộng 533 con chó săn đã bị bỏ rơi trong cơ sở đóng cửa của họ. Các nhà chức trách cho biết hàng chục con chó đang mắc bệnh ngoài da và các bệnh khác.

Zoe Tang, Quản lý của Anima, cho biết tổ chức quyền con vật của mình, có trụ sở tại Macau, đang tìm kiếm quyền sở hữu những con chó vì họ sợ rằng những con chó cuối cùng có thể được bán ở Trung Quốc để làm thịt.

“Chúng tôi đang cố gắng ngăn họ gửi những con chó đến Đại Lục (Trung Quốc) vì ở đó là hợp pháp để làm thịt chó và những con vật thì không được bảo vệ”, Tang nói.

Các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật đã thúc đẩy việc đóng cửa đường đua chó săn ở Macau trong nhiều năm qua, và bắt đầu từ sân vận động Lam Sơn ở Vũng Tàu ở Việt Nam trở thành một trong số rất ít đường đua chó ở châu Á.

Original: Over 500 greyhounds abandoned after racing track closure