More than 200 inmates broke out from a rehab center in Vietnam. Photo: Subio Creative Studio
More than 200 inmates broke out from a rehab center in Vietnam. Photo: Subio Creative Studio


Tổng cộng có 224 người nghiện ma túy đã thoát ra khỏi một trung tâm cai nghiện ở Châu Thành,  tỉnh Tiền Giang của Việt Nam vào ngày 11/8. Các báo cáo cho rằng việc trốn thoát có thể là một cuộc biểu tình chống lại sự tra tấn bị cáo buộc tại cơ sở.

Theo VN Express, vào sáng thứ Bảy, một cuộc đấu khẩu giữa các trại viên và nhân viên đã dẫn đến một cuộc xung đột. Không lâu sau đó, hơn 200 trại viên đã bỏ trốn khỏi trung tâm nhờ vũ trang bằng dao và gạch.

Trích dẫn bởi AFP, một cảnh sát yêu cầu được giấu tên nói rằng khoảng một nửa số người trốn thoát đã bị đưa trở lại trung tâm, và khoảng 100 trại viên vẫn còn đang bỏ trốn. Viên chức này đã cho biết rằng đã có nhiều lần các trại viên bỏ trốn khỏi trung tâm này trong những năm gần đây.

Những người bị bắt và bị đưa trở lại trung tâm nói rằng họ đã bị nhân viên của trung tâm ngược đãi, họ phải làm việc 8 tiếng một ngày vì “liệu pháp trị liệu lao động” và sẽ bị đánh đập và buộc phải quỳ gối trong vài giờ vì những lỗi nhỏ, VN express đưa tin.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết họ sẽ điều tra các khiếu nại. Ở Việt Nam, luật yêu cầu những người nghiện phải ở trong trại cai nghiện 2 năm, nhưng một số học viên thừa nhận mình tự nguyện, còn những người khác bị gia đình đưa đến.

YouTube video

Original: Over 200 addicts break out of Vietnam drug rehab center