The FIRST Global challenge serves as a platform for children to develop their potential in robotics. Captured from Youtube.
The FIRST Global challenge serves as a platform for children to develop their potential in robotics. Captured from Youtube.


Bốn học sinh người Việt Nam – đam mê robot đã giành được huy chương đồng trong Cuộc thi FIRST Global Challenge 2018 tại thành phố Mexico, và đội của họ đã thắng bảy trong số tám trận trong vòng loại.

Được tuyển chọn từ các học sinh tại trường Trung học Tư thục FPT, đội xếp hạng thứ 12 trong số 165 đội tuyển quốc gia trong cuộc thi, đó là một tiến bộ lớn so với hạng 58 trên 175 đội vào năm 2017, Vietnam Plus đưa tin. Chủ đề của cuộc thi là “Tác động năng lượng”.

Cùng với các thí sinh của Estonia và Eritrea, các thí sinh Việt Nam đã giành được 6.350 điểm trong vòng loại, nhưng cuối cùng thua các thí sinh đến từ Qatar, Anh và Georgia.

Lê Ngọc Tuấn, người đứng đầu phái đoàn Việt Nam, cho biết ông rất vui mừng bởi thành tích của các học sinh.

Được thành lập vào năm 2009, FIRST Global Challenge là một tổ chức phi chính phủ nhằm mục đích truyền cảm hứng cho sự đổi mới và lãnh đạo khoa học và công nghệ trong thế hệ tiếp theo. Giải đấu thường niên được tổ chức theo chủ đề xung quanh 14 thử thách Grand Engineering được kiểm định bởi Học viện Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ.

Original: Students have designs for world of technological innovation