Vietnamese soldiers have found sanitary pads very useful. Photo courtesy of Yu Xuan Fan Group@Facebook.
Vietnamese soldiers have found sanitary pads very useful. Photo courtesy of Yu Xuan Fan Group@Facebook.


Một bài đăng trên Facebook cho thấy cách các binh lính Việt Nam đã sử dụng băng vệ sinh để bên trong ủng của họ đã được lan truyền.

Trang mạng có tên là Yu Xuan Fan Group, đã thu hút trí tưởng tượng trên internet, những người bình luận cho rằng các miếng băng vệ sinh tạo độ êm cho đôi chân của người lính, cũng như hấp thụ vi khuẩn và mùi hôi.

Một cư dân mạng nói rằng băng vệ sinh rất hữu dụng làm băng cấp cứu, và băng vệ sinh cũng được sử dụng để băng bó vết thương do đạn bắn. Một người bình luận khác, Meg Dang, trích dẫn kinh nghiệm huấn luyện quân sự của một người bạn, nói rằng các miếng băng vệ sinh được bán hết ở  những nơi nào quân đội Việt Nam đóng quân.

Trong hai cuộc Chiến Tranh Thế Giới, băng vệ sinh được dùng đầu tiên để giúp ngăn chặn chảy máu quá mức ở những người lính bị thương. Các y tá thời chiến sau đó đã phỏng theo để sử dụng trong thời kỳ kinh nguyệt.

Theo một báo cáo phương tiện truyền thông năm 2014, một sinh viên đại học ở Trung Quốc cho biết đã lời được 100 USD bằng cách bán băng vệ sinh để làm miếng lót giày cho các sinh viên năm nhất, những người được yêu cầu mang giày trong các trại quân sự.

Original: Sanitary pads in Vietnamese soldiers’ boots: photos go viral