The Blue House, South Korea's presidential residence in Seoul. Photo: iStock
The Blue House, South Korea's presidential residence in Seoul. Photo: iStock


Korea JoongAng Daily đưa tin, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc việc loại bỏ thịt chó khỏi định nghĩa chính thức về “chăn nuôi” trong bối cảnh các mối quan ngại của các nhóm quyền lợi động vật gia tăng.

Theo thông tin trực tiếp trên Facebook, Choi Jae-gwan, một thư ký cấp cao của Tổng thống Moon Jae-in cho biết, “Có một số điểm mâu thuẫn giữa Đạo luật Công nghiệp Chăn nuôi và văn hóa hiện tại. Đánh giá sẽ được tiến hành để giảm bớt sự khác biệt giữa hai bên cho các vấn đề nông nghiệp và thủy sản.”

Phản ứng được đưa ra trước một bản kiến ​​nghị trực tuyến được đăng trên trang web của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, đã được hơn 200.000 chữ ký trong vòng một tháng. Hệ thống kiến nghị công cộng trực tuyến được thúc đẩy bởi chính quyền Moon và các trợ lý tổng thống hàng đầu có trách nhiệm trả lời chính thức cho các kiến nghị có hơn 200.000 chữ ký trong một tháng.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 8 trong số 10 người trả lời ủng hộ lệnh cấm các món thịt chó. Năm 2004, khoảng 90% người được hỏi cho biết họ đã chống lại lệnh cấm bán thịt chó.

Hàn Quốc hiện đang ghi nhãn 19 loài động vật, bao gồm cả chó, là “vật nuôi” để tiêu thụ thực phẩm hợp pháp. Theo Humane Society International (HSI), hơn 2,5 triệu con chó được nuôi để tiêu thụ hàng năm ở đất nước này.

Trong khi đó, diễn viên người Anh Pete Wicks và nhà báo Philippa Tomson dự định sẽ tham gia vào cuộc thi Great North Run Challenge vào ngày 9/9, sẽ gây quỹ cho HSI để đóng cửa một trại nuôi chó ở Hàn Quốc.

Những thông báo mới nhất của Indonesia và Hàn Quốc về tiêu thụ thịt chó, có thể gây áp lực lên các nước châu Á khác như Trung Quốc và Việt Nam vẫn đang tiêu thụ thịt chó.

Original: South Korea mulls dropping dogs from livestock list