Changjhu Police Station in the Chiayi City Police Bureau in Taiwan. Photo: Google Maps
Changjhu Police Station in the Chiayi City Police Bureau in Taiwan. Photo: Google Maps

Một người mẹ Việt Nam bị cảnh sát giam giữ tại Đài Loan, vì bị cáo buộc sở hữu và giấu một khẩu súng lục, heroin và tinh thể methamphetamine trong xe máy, các con trai của cô nói rằng có thể cô đã bị cha của chúng hại.

Các đứa con của người phụ nữ, một đứa 10 tuổi và em trai 5 tuổi từ huyện Gia Nghĩa ở Tây Nam Đài Loan, đã gửi một báo cáo cho cảnh sát khẳng định người mẹ 33 tuổi của chúng là vô tội, thêm rằng cô có thể đã bị người cha Đài Loan 40 tuổi của họ hãm hại.

Tờ United Daily News đưa tin, hai cậu bé cùng với người dì Việt Nam, đã đến đồn cảnh sát Changjhu ở Sở cảnh sát thành phố Gia Nghĩa, sau khi biết mẹ của họ đã bị bắt vì bị cáo buộc giấu súng, heroin và tinh thể methamphetamine trong xe máy của cô.

Ông bố người Đài Loan và người mẹ Việt Nam của các cậu bé đã kết hôn với nhau hơn 10 năm. Tuy nhiên, mẹ cậu đã ly hôn chồng do ông có hành vi bạo lực. Bất chấp lệnh bảo vệ cá nhân, người mẹ và hai con trai liên tục bị người cha quấy rối, khiến họ phải chuyển đến một căn hộ cho thuê ở Minxiong hồi tháng Năm.

Theo cậu con trai nói, súng lục và các chất cấm bị tịch thu từ xe máy của phụ nữ có thể là của cha cậu và nói thêm rằng ông ta có chìa khóa dự phòng của chiếc xe.

Người đàn ông Đài Loan được yêu cầu hỗ trợ cảnh sát điều tra.

Original: Sons say father may have set up their Vietnamese mother