While cases are rare, calls are mounting for a ban on the consumption of dog meat in the UK. Photo by iStock.
While cases are rare, calls are mounting for a ban on the consumption of dog meat in the UK. Photo by iStock.


Các nhóm hoạt động vì quyền lợi động vật đã kêu gọi Vương Quốc Anh cấm sử dụng thịt chó trong bối cảnh lo ngại rằng người di cư châu Á có thể mang văn hóa ăn thịt chó của họ đến đất nước này.

Lisa Cameron, Chủ tịch Nhóm Tư vấn Phúc lợi Chó Các Đảng Quốc hội và Đảng Quốc gia Scotland vùng East Kilbride, Strathaven và Lesmahagow, đã yêu cầu Thủ tướng Anh Theresa May ra luật định việc ăn thịt chó là bất hợp pháp, để duy trì vị thế đi đầu của nước Anh về phúc lợi động vật.

BBC Newsbeat trích lời nói trong một báo cáo của Cameron rằng cô không nghĩ rằng các đảng chính trị khác sẽ chống lại lệnh cấm.

Mặc dù đã có ít trường hợp tiêu thụ thịt chó ở Anh, nhưng Cameron nói rằng chính phủ Anh phải ngăn chặn việc này trước khi nó phát triển.

Liên minh Chó thế giới (WDA), một nhóm hoạt động vì quyền động vật có trụ sở tại Hồng Kông, cho rằng những người di cư từ Đông Á đang tiêu thụ thịt chó một cách rất khôn khéo trên khắp châu Âu. Nhóm sẽ khởi động một chiến dịch ở Anh vào mùa thu này để kêu gọi lệnh cấm.

“Buôn bán thịt chó ở Anh là bất hợp pháp, nhưng chúng tôi sẽ chú ý đến quyết định của Mỹ”, phát ngôn viên chính thức của May cho biết tại một cuộc họp báo, thêm rằng Anh có một số tiêu chuẩn phúc lợi động vật cao nhất và “hy vọng sẽ duy trì chúng”.

Bloomberg đưa tin, vào tháng Tư, Ủy ban Nông nghiệp Hạ Viện Mỹ đã thông qua một sửa đổi Luật nông trại để cấm việc “cố ý giết mổ chó mèo để tiêu thụ” cũng như vận chuyển hoặc tham gia vào các hoạt động buôn bán khác liên quan đến việc ăn thịt thú cưng.

Đầu tuần này, chính phủ Indonesia đã đồng ý cấm buôn bán thịt chó và mèo. Các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật hy vọng các nước châu Á khác như Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ theo chân của Indonesia.

Original: Activists call for ban on dog meat consumption in UK