Sussex, England. Photo: iStock.
Sussex, England. Photo: iStock.


Bốn chàng trai Việt Nam tuổi từ 15 đến 17 bị mất tích tại St Leonards-on-Sea, East Sussex, sau khi họ đến Anh như những người xin tị nạn.

Vào khoảng 9:30 sáng ngày 16/8, các chàng trai đã mất tích từ Đường St Saviour, theo một tuyên bố trên trang web chính thức của Cảnh sát Sussex. Họ được nhìn thấy lần cuối khi đón taxi đến Seven Kings Way, Luân Đôn, từ ga xe lửa West St Leonards.

Trước đó, họ đã được đưa đến một gia đình nhận nuôi vì họ đang xin tị nạn. Họ là Trần Quốc Tuấn, 17 tuổi; Lê Kiến Văn, 15 tuổi; Võ Văn Mạnh, 17 tuổi; và Trần Sỹ Toàn, 16 tuổi. Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thêm thông tin của họ.

Từ năm 2015 đến 2017, hơn 150 trẻ vị thành niên Việt Nam đã biến mất khỏi các gia đình nhận nuôi ở Anh trong khi gần 90 người khác bị mất tích tạm thời, The Times đưa tin. Nhiều người trong số những đứa trẻ này đã mất tích hai ngày sau khi được đưa vào một trung tâm chăm sóc.

Việt Nam là một trong ba quốc gia hàng đầu cho những nô lệ hiện đại ở Anh, khoảng một nửa trong số họ là trẻ vị thành niên. Những đứa trẻ thường bị buộc phải làm việc trong các tiệm làm móng và thậm chí cả việc trồng ma tuý, chủ yếu là trồng cần sa.

Theo một báo cáo năm 2013 của Tổng công ty phát thanh truyền hình Anh, những đứa trẻ được giải cứu thường chạy ngược trở lại những kẻ buôn người vì họ phải trả nợ và đảm bảo rằng gia đình họ ở Việt Nam sẽ không bị quấy rối bởi các băng đảng.

Original: Four Vietnamese teenagers go missing after arriving in UK