Kawaguchi, Japan. Photo: Wikipedia.
Kawaguchi, Japan. Photo: Wikipedia.


Cảnh sát Nhật Bản nói rằng họ đã phát hiện 1.700 mặt hàng bị đánh cắp trong nhà của những kẻ tình nghi.

Ba người Việt không có thẻ thường trú đã bị bắt vì bị cáo buộc tham gia vào một đường dây ăn cắp sau khi 1.700 mặt hàng bị đánh cắp được tìm thấy trong căn hộ của họ ở Kawaguchi, một thành phố thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Theo VN Express trích dẫn bài báo đăng hôm thứ Hai của tờ Sankei của Nhật, trong một cuộc truy quét gần đây, cảnh sát quận Ishikawa đã bất ngờ khám xét căn hộ của Phạm Trọng Hà, 26 tuổi, và tìm thấy những mặt hàng này, trong đó khoảng 300 sản phẩm là thuốc và mỹ phẩm. Cảnh sát đã bắt giữ thêm hai kẻ tình nghi trong căn hộ.

Cả 3 người đều thừa nhận với cảnh sát rằng hầu hết các vật phẩm được tìm thấy trong căn hộ đều do ăn cắp.

Vào tháng Năm, cảnh sát Ishikawa đã bắt giữ một người bán hàng Việt Nam không được nêu tên, sau đó người này cung cấp địa chỉ căn hộ của 1 người họ Phạm, nơi được sử dụng để lưu trữ hàng hóa bị đánh cắp bởi các nhóm ăn cắp người Việt khác ở Nhật Bản. Hàng hóa sẽ được vận chuyển về bán tại Việt Nam.

Theo một báo cáo từ Kyodo News, người Việt phạm tội nhiều hơn các cư dân không thường trú khác ở Nhật Bản vào năm ngoái. Các công dân Việt Nam đã gây ra 5.140 vụ phạm pháp trong năm 2017, tăng từ 3.187 vụ trong năm 2016 và chiếm 30% tổng số vụ phạm pháp mà người nước ngoài là thủ phạm.

Tại Nhật Bản, số người Việt Nam đã tăng gấp 6 lần lên 260.000 người vào cuối năm 2017 đến năm 2018, so với 260.000 người Philippines và 700.000 người Hàn Quốc.

Original: Three Vietnamese suspected as members of shoplifting ring