Gombak Police Station, Gombak, Kuala Lumpur, Selangor, Malaysia. Photo: Google Maps
Gombak Police Station, Gombak, Kuala Lumpur, Selangor, Malaysia. Photo: Google Maps

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 30 phụ nữ và 7 người khác sau khi đột kích bốn trung tâm giải trí ở Kepong, phía Bắc Kuala Lumpur. Cảnh sát nói một nửa số phụ nữ đến từ Việt Nam.

Sin Chew Daily (Malaysia) đưa tin, cuộc đột kích vào đêm khuya của cảnh sát Selangor với các đơn vị Chống tệ nạn, Cờ bạc và Băng đảng (D7), và được hỗ trợ bởi cảnh sát huyện Gombak. Trước đó tất cả bốn trung tâm đều là mục tiêu của các cơ quan chức năng nhắm tới vì sử dụng phụ nữ nước ngoài trong các dịch vụ mại dâm bất hợp pháp.

Tất cả những phụ nữ bị bắt ở độ tuổi hai mươi, với 15 người gốc Việt Nam, 9 người từ Thái Lan, 5 người từ Lào và 1 người từ Indonesia. Họ đều bị buộc tội tham gia vào các hành vi tình dục bất hợp pháp.

Bốn người đàn ông nước ngoài, không được tiết lộ quốc tịch, cũng bị bắt, cùng với một người đàn ông Trung Quốc và một người phụ nữ Trung Quốc; được xác định là “người quản lý”, họ bị buộc tội sử dụng trung tâm cho mục đích trụy lạc và nhập cư bất hợp pháp. Một người đàn ông Thái bị bắt vì nghi ngờ mua dịch vụ tình dục của phụ nữ nước ngoài

Khoảng 730 ringgits (~ 178 USD) tiền mặt cũng bị tịch thu trong cuộc đột kích.

Original: 30 foreign women face prostitution charges after police raid