Two migrant workers carrying the dog away. Photo: Facebook/Ricky Fang
Two migrant workers carrying the dog away. Photo: Facebook/Ricky Fang

Một phụ nữ Đài Loan đã cáo buộc một nhóm người Việt ăn cắp và ăn một trong những con chó cưng của mình. Người phụ nữ, từ huyện Chương Hóa, đã đệ đơn tố cáo với các nhà chức trách, để kiện 15 công nhân nhập cư người Việt giết và nướng một con chó cưng của mình vào cuối tuần.

Tờ United Daily News đưa tin, trích từ một bài báo trực tuyến, người phụ nữ có 2 con chó Đài Loan, đã bị sốc khi chỉ tìm thấy một con chó của mình ở trước cửa nhà bà vào ngày 14 tháng 7.

Người phụ nữ đã kiểm tra đoạn phim trong camera của mình, cho thấy hai công nhân nhập cư đi trên một chiếc xe máy và một người trong số họ đang nắm lấy chân sau con chó và bắt nó đi. Người phụ nữ đi về phía chiếc xe đạp và thấy lông chó ở lò nướng BBQ trong ký túc xá công nhân trên đường Wengong Second ở thị trấn Thân Cảng, nhưng không có dấu hiệu nào của thú cưng của bà. Không ai trong số 15 công nhân nhập cư người Việt thừa nhận đã bắt con chó của bà.

Sau khi nộp báo cáo cho cảnh sát, các viên chức từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh động vật của Quận Chương Hóa đã tiến hành tìm kiếm tại nhà trọ, nơi một số thịt chó được thu hồi từ trong tủ lạnh. Một trong những công nhân người Việt nói với một trong các viên chức rằng: con chó đã bị một chiếc xe đâm phải và chết, sau đó người đồng hương của anh đã làm thịt nó.

Cuộc điều tra đang diễn ra. Các nhà chức trách đang tìm kiếm người Việt đã giết con chó.

Original: Dog owner claims Vietnamese migrants barbecued her pet