Bamboo Airways will launch its first flight on October 10. Photo: Facebook, Bamboo Airways
Bamboo Airways will launch its first flight on October 10. Photo: Facebook, Bamboo Airways

Một hãng hàng không mới tại Việt Nam sẽ ra mắt chuyến bay đầu tiên vào tháng 10, trở thành hãng hàng không thứ năm của Việt Nam.

VN Express đưa tin, Bamboo Airways, thuộc sở hữu của tập đoàn bất động sản Việt Nam FLC Group, thông báo rằng hãng sẽ có chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10 và vé sẽ được bắt đầu bán từ ngày 2/9.

FLC Group cũng thông báo sẽ giảm giá cho các dịch vụ như: chơi gôn và chỗ ở, tại các khu nghỉ dưỡng cho những hành khách đầu tiên trên chuyến bay.

Hãng hàng không mới có kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế đến các điểm du lịch tại Việt Nam cũng như các chuyến bay nội địa. Hãng cũng tuyên bố họ sẽ mua 44 chiếc máy bay Boeing và Airbus trị giá 8,6 tỷ USD.

Hiện tại có bốn hãng hàng không hoạt động tại Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Vietnam Air Services Company. Hai hãng hàng không, Air Mekong và Indochina Airlines, đã phải đóng cửa sau một thời gian ngắn hoạt động, do cạnh tranh khốc liệt và chi phí vận hành cao.

Các lãnh vực kinh doanh chính của FLC Group, có trụ sở tại Hà Nội, bao gồm nhà ở, khu nghỉ dưỡng và sân gôn.

Liên doanh mới sẽ được theo dõi chặt chẽ, bởi thị trường hàng không cạnh tranh cao. Cũng có một cảnh báo của Boeing rằng: ngành hàng không đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt phi công trên toàn cầu.

Boeing đã dự đoán rằng: cần khoảng 640.000 phi công mới để duy trì ngành công nghiệp hàng không trong hai thập kỷ tới, với gần 40% nhu cầu trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Original: Fifth Vietnamese airline to launch in October